028.3 9487 056 - 0976 563 737
  

Honda Odyssey 2021 ra mắt - thiết kế không đẹp, tập trung vào an toàn

12/03/2020 01:48
Trong mảng minivan, Honda đang phải cạnh tranh với Chrysler. Trong khi đối thủ Mỹ vừa ra mắt Pacifica 2021 với dẫn động AWD và biến thể hybrid, Honda Odyssey 2021 chưa có AWD.
 
 
Odyssey 2021 làm mới phần đầu xe, nâng cấp nội thất, thêm tính năng nhắc tài xế có người ngồi hàng ghế sau. Tính năng này hữu ích cho xe gia đình, tránh trường hợp bỏ quên trẻ nhỏ hoặc thú cưng trên xe.
 
Odyssey mới sẽ xuất hiện tại triển lãm New York Auto Show 2020 trong tháng 4. Giá sẽ được công bố sau nhưng dự kiến sát với bản cũ, khởi điểm từ 30.790 USD.
 
 
Ngoại thất được nâng cấp với đèn pha LED mới và mạnh hơn, lưới tản nhiệt sơn đen kèm theo dải chrome sáng bóng. Phần dưới mặt trước cũng được làm lại, đèn sương mù nâng cấp.
 
Nói chung, Odyssey 2021 có thiết kế thu hút hơn Odyssey 2020, thêm nhiều chi tiết sơn đen bóng và dải chrome.
 
 
Bản Odyssey Elite 2021 dùng la-zăng 19 inch mới và gương chiếu hậu chống chói tự động.
 
Những thay đổi nội thất gồm kiểm soát khí hậu nâng cấp, thảm trải sàn 3 màu, cổng USB thắp sáng (từ bản EX trở lên), ghế thiết kế lại với chỉ khâu tương phản, hỗ trợ thắt lưng với hàng ghế trước, bọc da đen bóng và đục lỗ thoát khí (bản Elite).
 
Gói tính năng an toàn HondaSensing, trước là trang bị tiêu chuẩn trên bản EX và cao hơn, nay xuất hiện trên tất cả phiên bản.
 
 
Honda Odyssey 2021 thêm hệ thống nhắc nhở sự hiện diện của người hoặc vật nuôi ở hàng ghế sau (Rear-Seat Reminder). Với bản đời thấp, hệ thống này sẽ cảnh báo tài xế bằng âm thanh và cảnh báo trên màn hình.
 
Với bản Touring và Elite, hệ thống sử dụng camera CabinWatch chiếu cảnh hàng ghế sau trên màn hình Display Audio.
 
 
Honda cho biết tính năng này xuất hiện đầu tiên trong ngành. Cùng nhiều nâng cấp an toàn khác, hãng xe Nhật kỳ vọng Odyssey 2021 sẽ được Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS) chấm điểm an toàn cao nhất.
 
Nhìn chung những nâng cấp về an toàn và tiện nghi trên Odyssey 2021 là đáng giá, trong khi về ngoại hình, xe vẫn giữ kiểu dáng khá cũ và có phần kém bắt mắt so với những mẫu SUV/crossover hiện tại.