028.3 9487 056 - 0976 563 737
  

Volkswagen Taigun sắp ra mắt - phiên bản thu nhỏ của Tiguan Allspace

06/02/2020 02:07
Volkswagen Taigun sẽ chính thức trình làng dưới dạng trưng bày tại triển lãm Auto Expo 2020 diễn ra vào giữa tuần này ở Delhi, Ấn Độ. Đây là bản thương mại dựa trên chiếc Taigun Concept trước đó. Volkswagen Taigun sẽ chính thức bán ra vào nửa cuối năm 2021, cạnh tranh với Hyundai Creta hay Kia Celtos.
 
 
Mẫu xe khái niệm của Taigun được giới thiệu lần đầu vào năm 2012, xe có chiều dài 3,86 m, rộng 1,73 m và trục cơ sở 2,47 m. Tuy nhiên phiên bản thương mại được giới thiệu tại lần này không to lớn như vậy, nó được phát từ chiếc Volkswagen T-Cross.
 
 
Mẫu Volkswagen T-Cross được giới thiệu năm 2018 là chiếc SUV nhỏ nhất của hãng xe đến từ Wolfburg. Trong khi đó Taigun không nhỏ như vậy. Có thể nói chiếc xe là sự kết hợp thiết kế giữa T-Cross và Taigun.
 
Trên thực tế, Taigun là phiên bản kéo dài của T-Cross với trục cơ sở 2.651 mm, dài hơn 100 mm so với T-Cross ở thị trường châu Âu, không gian hàng ghế sau được chú trọng nhiều hơn nhằm mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Khoảng sáng gầm của Taigun là 205 mm.
 
 
Điểm khác biệt giữa Volkswagen Taigun và T-Cross là phần đầu xe. Taigun có thiết kế phần trước sang trọng và cao cấp hơn, các đường nét công phu với nhiều chi tiết mạ chrome hơn, gợi nhớ đến mẫu xe đàn anh Tiguan Allspace.
 
 
Phía sau đuôi xe là một cụm đèn dạng LED có thiết kế đẹp mắt, nối liền với nhau. Cản sau to bản với bộ khuếch tán màu kim loại bắt mắt. Đồ họa cột D cũng là điểm gây chú ý trên Volkswagen Taigun.
 
Mẫu Taigun mới được xây dựng trên nền tảng khung gần MQB A0 IN dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Khung gầm này cũng được sử dụng trên mẫu xe khái niệm Vision IN của hãng "anh em" Skoda.
 
 
Trang AutoCar cũng cho biết Volkswagen luôn tập trung vào những thị trường đắt đỏ, thế nhưng Taigun sẽ có giá bán tương đối mềm nhờ vào việc hợp lý hóa chi phí sản xuất và tỷ lệ nội địa hóa cao hơn.
 
 
Phiên bản thương mại của Volkswagen Taigun sẽ trang bị động cơ xăng TSI 1.3L, cho công suất 130 mã lực. Mẫu xe này sẽ không có phiên bản dùng động cơ diesel, nhưng hãng xe Đức đang xem xét động cơ CNG (khí thiên nhiên nén) là một giải pháp thay thế.
 
 
Ngoài ra, Volkswagen cũng đang xem xét các tính năng khác trên xe như cụm công cụ kỹ thuật số, màn hình cảm ững 8.0 inch và các trang bị an toàn cao cấp nhất của hãng.