028.3 9487 056 - 0976 563 737
  

Hyundai i30 bản nâng cấp 2020 có thêm trang bị và công nghệ

03/03/2020 01:56
Hyundai i30 là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ, vốn được biết với tên gọi Hyundai Elantra GT tại một số thị trường. Tại triển lãm Geneva Motor Show sắp tới, Hyundai sẽ ra mắt bản nâng cấp facelift của i30 với nhiều trang bị và công nghệ hấp dẫn.
 
 
Hiện nay, cả 3 biến thể của Hyundai i30 là Hatchback, Fastback và Wagon đều nhận được các nâng cấp trong năm 2020. Tại phần đầu xe, lưới tản nhiệt được thay thế bằng thiết kế lưới mắt cáo mới dạng 3D, hệ thống đèn pha phản xạ đa điểm MFR LED với các chi tiết đèn chạy ban ngày dạng chữ V sắc nét và thể thao hơn.
 
 
Chi tiết cản sau của xe cũng được cải tiến nhằm tăng tính khí động học. Tương tự như đèn pha, hệ thống đèn hậu của xe cũng thiết kế với dạng chữ V, tuy nhiên sẽ khác nhau theo cả 3 phiên bản. Ngoài ra, xe cũng được trang bị bộ mâm thiết kế mới với kích thước 16 inch với các đường cắt hình kim cương, hoặc mâm đúc kích thước 17 inch.
 
Hyundai còn bổ sung thêm gói trang bị N Line cho i30 Hatchback và i30 Fastback. Với gói nâng cấp này, xe sẽ có lưới tản nhiệt rộng và bố trí thấp hơn, cản sau được tinh chỉnh cùng tùy chọn mâm kích thước 17 inch hoặc 18 inch. Hệ thống treo và hệ thống đánh lái của xe cũng sẽ được điều chỉnh để mang lại cảm giác thể thao hơn.
 
 
Hyundai i30 cũng nhận thêm 3 màu ngoại thất mới là Dark Knight, Silky Bronze và Sunset Red bên cạnh các màu ngoại thất tiêu chuẩn trên phiên bản trước là Polar White, Phantom Black, Engine Red, Stellar Blue, Platinum Silver và Olivine Grey.
 
Nội thất của xe cũng nhận được nhiều sự thay đổi giá trị. Nổi bật nhất là màn hình giải trí trung tâm với kích thước 10,25 inch với tính năng cảm ứng. Bảng đồng hồ taplo của xe cũng được chuyển đổi sang dạng kỹ thuật số với kích thước 7 inch.
 
Các cửa gió điều hòa cũng được thay đổi nhẹ. i30 được bổ sung lựa chọn ốp nội thất Ebony Brown, Charcoal Gray và Pewter Gray, trong khi đó ghế ngồi trên xe có thể tùy chọn giữa chất liệu vải, da thật hoặc phối hợp giữa 2 chất liệu trên, cùng với 8 màu.
 
 
Chức năng kết nối điện thoại thông minh Apple Carplay và Android Auto cũng được trang bị tiêu chuẩn theo xe, bên cạnh tùy chọn sạc không dây. Trong mùa hè này, Hyundai cũng sẽ giới thiệu thêm chức năng trình chiếu screen mirroring không dây giữa điện thoại và màn hình trung tâm.
 
Trên phiên bản tiêu chuẩn, Hyundai i30 được trang bị khối động cơ T-GDI dung tích 1.0L với công suất 118 mã lực, mô men xoắn 172 Nm với 2 tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép 7 cấp. Đặc biệt, khối động cơ này có thể được trang bị thêm công nghệ mild-hybrid với nguồn điện 48V với 2 mức độ chạy trớn.
 
Đứng đầu về mặt hiệu suất là khối động cơ T-GDI dung tích 1.5L công suất 158 mã lực và mô men xoắn 253 Nm - vốn thay thế cho khối động cơ cũ dung tích 1.4L trước đây. Phiên bản này cũng được trang bị công nghệ mild-hybrid 48V cũng như tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép 7 cấp.
 
 
Ngoài ra, các khách hàng của Hyundai i30 có thể lựa chọn thêm phiên bản sử dụng động cơ diesel dung tích 1.6L cùng công nghệ mild-hybrid, sản sinh công suất 134 mã lực với mức mô men xoắn 280 Nm hoặc 320 Nm, tùy vào hộp số mà xe sử dụng.
 
Một số công nghệ an toàn mới cũng sẽ có mặt trên Hyundai i30 như hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống hỗ trợ tránh va chạm từ phía sau, hệ thống cảnh báo bám đuôi xe phía trước, hệ thống cảnh báo va chạm với người đi bộ, hệ thống cảnh báo mất tập trung, cảnh báo giới hạn tốc độ, đèn pha thông minh…
 
 
Hyundai i30 sẽ chính thức có mặt tại triển lãm Geneva Motor Show 2020 sắp tới. Tuy nhiên, khách hàng phải chờ thêm ít nhất vài tháng mới có thể sở hữu phiên bản nâng cấp N Line với trang bị hộp số 7 cấp ly hợp kép.