028.3 9487 056 - 0976 563 737
  

Kia sắp ra mắt SUV cỡ nhỏ chạy phố

08/04/2019 02:48
Giống như nhiều nhà sản xuất xe hơi tại thời điểm này, Kia đang tập trung vào trào lưu SUV, hãng liên tiếp tạo ra nhiều mẫu xe mới để cạnh tranh trong nhiều phân khúc SUV. Sản phẩm tiếp theo của Kia là một chiếc crossover thuộc phân khúc B, xe sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay. Mẫu xe mới được phát triển dựa trên bản concept Kia SP Signature đang được trưng bày tại Seoul, Hàn Quốc.
 
Kia SP Signature cũng được phát triển từ concept Kia SP, trưng bày ở Ấn Độ vào năm ngoái. Ban đầu, phiên bản thương mại của Kia SP Signature được cho là sẽ ra mắt tại quốc gia Nam Á trong năm 2019 với tư cách là đối thủ của Hyundai Creta.
 
So với SP Concept, SP Signature có thiết kế giống với bản thương mại hơn. Tuy nhiên xe vẫn thừa hưởng một số chi tiết từ chiếc SP. Phần đầu xe cứng cáp, với lưới tản nhiệt hình mũi hổ lớn và kín, được nối với nhau bằng dãy đèn LED, đặc điểm này giống hệt SP.
 
Thiết kế kính chắn gió bao quanh, mui xe màu tương phản, đèn hậu hai mảnh thiết kế to lớn và ống xả kép giả cũng được mang qua từ chiếc SP Concept. Kia SP Signature loại bỏ một số chi tiết như dãy đèn trên mui, tay nắm cửa ẩn cũng không còn. Nội thất của xe vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng phiên bản sản xuất sẽ có cabin tương tự như Kia Rio mới, không có màn hình phẳng kiểu Mercedes.
 
Kia cũng đang có một mẫu xe thuộc phân khúc SUV hạng B là chiếc Kia Stonic. Nhưng Stonic chỉ dành riêng cho thị trường châu Âu, với thiết kế mềm mại hơn. Điều này nằm trong chiến lược tiếp cận thị trường của Kia, tương tự như việc bán Kia Ceed ở châu Âu và Kia Cerato ở những thị trường còn lại.
 
Giống như Stonic, phiên bản sản xuất của Kia SP Signature dự kiến sẽ dựa trên Rio, xe cũng sẽ trang bị động cơ tương tự. Nhiều khả năng mẫu SUV hạng B của Kia sẽ có các bản động cơ xăng hút khí tự nhiên 1,25 lít và 1,4 lít, động cơ xăng tăng áp 1,0 lít và động cơ diesel 1,6 lít.
 
Chiếc SUV nhỏ gọn của Kia có thể trở thành một lựa chọn thú vị nếu nó có mức giá thấp hơn so với Hyundai Kona, trong khoảng từ 19.900 USD đến hơn 28.000 USD. Tại Ấn Độ, Kia SP được dự đoán có giá 15.000 USD, trong khi đó Kia SP Signature giá từ 17.000 USD.