028.3 9487 056 - 0976 563 737
  

Mitsubishi khai tử Pajero, ra bản 'Endgame' để tưởng nhớ

04/05/2019 02:45
Sau 37 năm có mặt trên thị trường, mẫu SUV Mitsubishi Pajero sẽ chấm dứt vòng đời phát triển từ tháng 8 tới.
 
 
Được phát triển trên nền Pajero Exceed, Final Edition bổ sung nhiều trang bị tiêu chuẩn gồm cửa sổ trời và giá để đồ trên nóc xe. Khách hàng có thể đặt hàng gói phụ kiện Final Edition Accessory Package với cánh gió sau, bọc lốp dự phòng và chắn bùn với nhãn hiệu Pajero.
 
 
Khoang lái Pajero Final Edition bổ sung thêm ghế trước chỉnh điện, bọc da nội thất, chữ Final Edition phát sáng ở bậc cửa lên xuống.
 
 
Pajero bản cuối được trang bị động cơ diesel 3.2L bốn xi-lanh cho công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 441 Nm. Xe dùng hộp số tự động 5 cấp, dẫn động bốn bánh với khóa vi sai cầu sau.
 
 
Giá khởi điểm của Pajero Final Edition tại thị trường Nhật Bản là 40.512 USD, đã gồm 8% thuế tiêu thụ. Người mua sẽ được tặng kèm miếng dán đặc biệt từ hãng xe và một chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Mitsubishi từ Citizen.
 
 
Mitsubishi cho biết Pajero sẽ bị khai tử tại Nhật Bản nhưng cả hai model Pajero và Pajero Sport vẫn tiếp tục được bán tại các thị trường khác. Thông tin này chưa được hãng xe Nhật khẳng định lại trong lúc lượng xe Pajero tại các thị trường như Anh hầu như không còn trong kho.
 
 
Trong khi đó, tuy Pajero vẫn được sản xuất tại Australia và Trung Đông nhưng chưa có thông tin cụ thể. Mitsubishi cho biết chưa có phương án thay thế cho Pajero.