028.3 9487 056 - 0976 563 737
  

[Nhật ký Asia Express] Bay cùng đồi cát Mũi Né

06/05/2015 01:35
Đồi cát Mũi Né cách trung tâm thành phố Phan Thiết chừng 20 km theo hướng Đông Bắc, đang trở thành điểm tham quan hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Chẳng phải tự nhiên mà nơi đây được gọi là "thiên đường của nắng - gió - cát". Cát có mặt ở khắp mọi nơi: bãi biển, suối cát, cồn cát,... Ngay đến gấu quần, mặt mũi cũng đầy cát.
 
Những vân cát thay đổi liên tục sau mỗi cơn gió. Đồi cát còn có tên là đồi cát bay, bởi hình dáng của nó thay đổi liên tục, nhờ gió. Đồi cát trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận, nhưng khu vực đẹp nhất nằm ở Mũi Né. 


 

Ngoài hình dáng đẹp, màu sắc của cát cũng là điểm thu hút khá nhiều du khách (có đến 18 màu sắc khác nhau). Những cồn cát này là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhiếp ảnh gia, họa sĩ, thi sĩ… và là khởi nguồn cho môn nghệ thuật mới, độc đáo: tranh cát.
 


 
Những hạt cát tưởng chừng vô tri lại là nguồn cảm hứng cho môn nghệ thuật mới, độc đáo - tranh cát. Nấp mình dưới bóng những hàng phi lao, tận hưởng hương vị ngọt mát của dừa xiêm xứ biển, hay hít hà cùng món bánh tráng mắm ruốt ngon, lạ,…, thử cảm giác đi chân trần trên cát nóng là những khoái cảm đầu tiên dành cho bạn trong chuyến chu du này.Nếu không muốn đối mặt với cảm giác nóng bỏng của cát, thời điểm tham quan thích hợp nhất dành cho bạn là vào buổi sáng sớm (5 giờ sáng) hoặc chiều tối.


 
Thưởng ngoạn khung cảnh kì vĩ của những bãi bồi óng ả. Trượt cát là trò chơi ai cũng phải tham gia khi đến đây. Sau khi thuê tấm ván trượt với giá 10.000 đồng cho một buổi trượt (dành cho 2 người), bạn sẽ được hướng dẫn và phục vụ chu đáo đến khi bạn không còn đủ sức chơi nữa mới thôi. Bạn có thể tùy ý lê la bất cứ đồi cát nào tùy thích, tận hưởng “cảm giác mạnh” với những con dốc. Dốc của đồi càng cao, trượt ván càng say, đương nhiên chủ nhân cũng hứng càng nhiều cát. Đừng tự ý trượt mà không được hướng dẫn vì bạn sẽ không thể đi xa, cho dù đỉnh cồn cát có cao đến mấy.

Tin & bài : Sưu tầmAsia Express hân hạnh cung cấp dịch vụ cho    thuê xe 7 chỗ đời mới phục vụ nhu cầu tham quan, hội nghị, đón tiễn sân bay, phục vụ khách làm việc với mức giá chỉ từ 450.000 đồng/xe. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ 097.656.3737 hoặc 08.3948.7056 (ext 110 / 121 / 122)